[31/10/2023 16:29]

Nhằm chia sẻ các giải pháp để góp phần phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong sự thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; thúc đẩy liên kết vùng trong bối cảnh mới. Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Thành phố Cần Thơ - 20 năm thành tựu và phát triển, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo khoa học “Cần Thơ - Trung tâm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long”, vào chiều ngày 02/11/2023, tại khách sạn TTC Cần Thơ.

Ông Ngô Anh Tín - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ phát biểu tại hội thảo

Sự kiện “Thành phố Cần Thơ - 20 năm thành tựu và phát triển” nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004 – 01/01/2024). Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng được tổ chức kết hợp giữa triển lãm, trưng bày, tư vấn, kết nối, chuyển giao công nghệ và hội thảo khoa học. Sự kiện quy tụ hơn 250 gian hàng trưng bày trong nước và quốc tế như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Philippines,…

Ông Trần Ngọc Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ báo cáo tại hội thảo

Bà Phạm Thị Hồng Hạnh – Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ báo cáo tại hội thảo

Ông Nguyễn Võ Hưng – Trưởng ban Chính sách đổi mới sáng tạo, Viện Chiến lược và chính sách, Học viện Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo báo cáo tại hội thảo

Ông Huỳnh Kim Tước - Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ Innotek báo cáo tại hội thảo

Đến dự hội thảo, có Ông Ngô Anh Tín - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ, Bà Phạm Thị Hồng Hạnh – Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ; Ông Trần Ngọc Hải – Phó Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ, Ông Nguyễn Võ Hưng – Trưởng ban Chính sách đổi mới sáng tạo, Viện Chiến lược và chính sách, Học viện Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo; Ông Huỳnh Kim Tước - Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ Innotek và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp các tỉnh ĐBSCL.

Đại biểu tham dự hội thảo

Tại hội thảo, đại biểu được tiếp cận những nội dung: Tiềm lực khoa học công nghệ thành phố Cần Thơ: Tạo đà bứt phá từ nội lực (xem video); Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Bệ đỡ phát triển kinh tế thành phố Cần Thơ và vùng ĐBSCL nhanh, bền vững; Phát triển thị trường khoa học và công nghệ thành phố Cần Thơ hiệu quả, hiện đại và hội nhập phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long; Thúc đẩy hợp tác công - tư trong phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ; Phát triển nguồn nhân lực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ - Đánh thức tiềm năng phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, hội thào còn dành thời gian thảo luận về bài toán thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ và những vấn đề đặt ra với đồng bằng sông Cửu Long.

Hội thảo là dịp trao đổi và lắng nghe ý kiến đóng góp của các Sở, ban, ngành, Viện Trường, các chuyên gia và các tổ chức có liên quan để thành phố Cần Thơ phát huy hơn nữa các thế mạnh, tiềm năng, thể hiện vai trò là trung tâm khoa học, công nghệ và ĐMST vùng ĐBSCL, góp phần thúc đẩy sự phát triển của khoa học, công nghệ và ĐMST nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội của toàn vùng nói chung.

Sở KH&CN TP.Cần Thơ